Netflix

เรียนภาษาจากซีรีย์ดัง Netflix

1 วิธีฮิตในการเรียนภาษาอังกฤษ คือการเรียนผ่านการชมภาพยนตร์ หรือ ซีรีย์ ซึ่งได้ทั้งภาษาและความสนุกไปในขณะเดียวกัน เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวกันเลย และสำหรับใครที่กำลังหาซีรีย์สนุกๆและเหมาะกันการฝึกภาษาของคุณนั้น วันนี้ englishpop เรามี ซีรีย์ดังจาก Netflix มาเสิร์ฟให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว หยิบป๊อปคอร์น หยิบพิซซ่า แล้วมาเลือกซีรีย์ไปดูกัน !!!

1. Stranger Things

ใครที่เป็นแฟนซีรีย์ Sci-fi ต้องไม่พลาดกับเรื่องนี้ เรื่องราวของเด็กผู้หญิงลึกลับ ที่ใช้ชีวิตกับแก๊งเด็กเนิร์ด ผจญภัยไปกับเหตุการณ์สุดประหลาดในเมืองฮอร์กคินส์ เนื้อหาความเข้มข้นของซีรีย์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าทวีคูณความมันส์ ความสนุกขึ้นในทุกภาค แถมยังได้รู้ศัพท์ Slang เท่ๆ เก๋ จากยุค 80 และบทสนทนาในเรื่องก็เป็นบทสนทนาเข้าใจง่าย ถ้าอยากรู้ว่าสนุกยังไง ต้องลองดูใน Netflix นะจ๊ะ

2. Orange is the New Black

ซีรีย์ที่มาจากประสบการณ์จริงในเรือนจำของ Piper Kerman โดยในเวอร์ชั่นซีรีย์ Netflix นี้ เป็นเรื่องการเล่าเรื่องของตัวละครที่ใช้ชื่อว่า Piper Chapman ที่ถูกจองจำในคุก Litchfield จากคดีพัวพันการค้ายาเสพติด เรื่องนี้สนุกตรงที่นักโทษแต่ละคนจะมี story เรื่องราวของตัวเอง ไม่ว่าจะในอดีตก่อนถูกจับขังคุก หรือเรื่องราวสุดวุ่นวายในเรือนจำ จนคนดูต้องอินและรู้สึกผูกผันกับตัวละครในเรื่อง อีกทั้งในเรื่องเราได้คำศัพท์ American Slang แปลกๆ หรือ Curse Words มากมาย รับรองว่าแต่ละคำนี่เจ็บแสบแน่นอน

3. Brooklyn Nine-Nine

รับประกันความฮาระดับขำท้องแข็ง กับซีรีย์ Brooklyn Nine-Nine สถานีตำรวจที่รวมคนบ้าบอมาอยู่ด้วยกัน ทำให้มีแต่เรื่องป่วนๆ ฮาๆ ใครต้องการคลายเครียดแนะนำเลยเรื่องนี้ แถมภาษาที่ใช้เป็นภาษาอังกฤษแบบ Modern ฟังง่าย ลองพูดตามไปด้วยรับรองภาษาอังกฤษคุณเก่งขึ้นแน่นนอน

4. The Crown

ย้ายมาฝั่ง UK กันบ้างดีกว่า กับ The Crown ซีรีย์ชีวประวัติของ Queen Elizabeth II สมัยยังสาวๆ ซึ่งจะเล่าเรื่องของพระองค์ที่ต้องเผชิญกับปัญหารอบด้าน ตั้งแต่ปัญหาในครอบครัว ไปจนถึงเรื่องการเมือง และตัวละครทุกตัวในเรื่องก็อิงมาจากประวัติศาสตร์สุด ใครมีแพลนที่จะไปเที่ยวฝั่ง UK หรืออยากฝึก British Accent แนะนำว่าอย่าพลาดเรื่องนี้

5. Suits

ลองอัพ level ภาษากันหน่อย กับเรื่องนี้ Suits เรื่องของ เด็กหนุ่มที่มีความจำเลิศ แต่กลับเรียนไม่จบทั้ง ป.ตรี และทนาย แต่แอบเข้าไปทำงานในสำนักงานกฎหมาย โดยใช้ควาสามรถมี่ตัวเองมีให้เป็นประโยชน์ โดยมีทนายมือหนึ่งคอยช่วยเหลือ เรื่องนี้ถือเป็นการอัพสกิลภาษาไปอีกทางหนึ่งเลยแหละ เพราะเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับกฏหมาย ทำให้มีศัพท์เฉพาะทาง ทางด้านกฎหมาย ธุรกิจ เยอะหน่อย แต่เนื้อเรื่องโดยรวมสนุกมากๆ


วันนี้เอามาแค่ 5 เรื่องก่อนละกัน แค่นี้ก็ดูกันจนขอบตาคล้ำแน่ เพราะรับประกันได้เลยว่าทั้งสนุก มันส์ แถมยังได้เรียนภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย ใครอยากได้แบบ advance ก็ลองดูแบบปิด subtitle ดูว่าเราฟังออกแค่ไหน แล้วคราวหน้าจะหาซีรีย์สนุกๆมาแนะนำกันอีก อย่าลืมติดตามเว็บไซต์ englishpop ของเราด้วยละ


อินเตอร์เน็ต True Gigatex Fiber 1 Gbps

Share this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *